Do được thành lập từ năm 1970 nên sau ngày Miền Nam giải phóng nên Công ty cũng phần nào chịu nhiều ảnh hưởng của nền kinh tế tập trung bao cấp lúc bấy giờ, do đó Công ty chỉ sản xuất theo chỉ tiêu chứ không chú trọng đến kinh doanh vì thế đã làm cho Công ty kém năng động. Từ Đại hội Đảng lần thứ 6 đã xóa bỏ cơ chế kế hoạch tập trung và chuyển sang nền kinh tế nhiều thành phần vừa tạo ra bước ngoặc mới cho công ty nhưng cũng là lúc Công ty phải ứng phó với nhiều khó khăn của cơ chế thị trường và với sự nỗ lực của tập thể CB-CNV Công ty đã vượt qua những khó khăn và đang trên đà phát triển, hiện Công ty có 2 dây chuyền sản xuất bánh Biscuit và 1 dây chuyền sản xuất bánh Trung thu với công suất là hơn 5.000 tấn/năm.


Nhiều năm liền Công ty được người tiêu dùng bình chọn là “Hàng Việt Nam chất lượng cao”.


Hiện nay sản phẩm của Công ty đã có mặt rộng rãi khắp toàn quốc và một số nước như : Campuchia, Thái Lan, Singapore, Nhật... Công ty đang cố gắng thử thách với chính mình trong giai đoạn hiện nay là giai đoạn đầy chông gai và thách thức sau khi Việt Nam là thành viên “Tổ chức thương mại thế giới WTO”.

Lịch sử hình thành Công ty được thành lập từ năm 1970, do tư nhân quản lý có tên gọi là “Công ty Kỹ nghệ Thực phẩm Phước Lợi” chuyên sản xuất các loại bánh Biscuit, mì ăn liền và kẹo cứng.

Năm 1975

Bộ Công nghiệp Thực phẩm tiếp quản và giao cho Công ty Bột ngọt Miền Nam quản lý

Năm 1976

Công ty đổi tên thành “Nhà máy Bánh Kẹo Phú Định” trực thuộc Công ty Bột ngọt và Mì ăn liền Miền Nam.

Năm 1982

Bộ Công nghiệp Thực phẩm chuyển Nhà máy Bánh kẹo Phú Định về Xí nghiệp Liên hợp Sữa Cà phê quản lý (nay là Công ty Sữa Việt Nam)

Năm 1987

Đổi tên lại thành “ Xí nghiệp Bánh Lubico”.

Năm 1989

Công ty được Bộ Công nghiệp Thực phẩm chuyển giao cho Công ty Lương thực Thành phố Hồ Chí Minh quản lý

Căn cứ Nghị định số 388/HĐBT ngày 20/11/1991, Nghị định số 156/HĐBT ngày 07/05/1992. Công ty là doanh nghiệp nhà nước và được Ủy Ban Nhân Dân Thành phố Hồ Chí Minh ra quyết định thành lập ngày 18/02/1993.
Đến 5/2005 Công ty đã chuyển thành Công ty Cổ phần theo quyết định số 4450/QĐ/BNN-TCCB ngày 9/12/2004 và được Sở Kế họach- Đầu tư cấp giấy phép kinh doanh với tên gọi là : Công ty Cổ phần Bánh Lubico.
Công ty Cổ phần Bánh Lubico chuyên sản xuất và mua bán các loại bánh ngọt và mặn. Ngoài ra, Công ty còn tham gia kinh doanh vật tư, nguyên liệu, máy móc thiết bị phục vụ sản xuất chế biến bánh và lương thực thực phẩm, cho thuê văn phòng và kinh doanh bất động sản